ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ arctic tale เรื่องย่อ

“Arctic Tale” อนิเมะ เดินทางไปยังสถานที่ที่ยากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพื่อให้สัตว์ทำมาหากิน และแสดงให้เห็นว่ามันเติบโตขึ้นอย่างไม่เป็นมิตร สารคดีศึกษาหมีขั้วโลกและวอลรัสในแถบอาร์กติก เนื่องจากภาวะโลกร้อนทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นและเปลี่ยนแปลงวิธีการทำธุรกิจของพวกเขามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ภาพส่วนใหญ่น่าทึ่งมาก เมื่อพิจารณาว่าได้มาจากอุณหภูมิที่เย็นจัด บางครั้งอยู่ใต้น้ำ และมักจะอยู่ในระยะโจมตีของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่และเป็นอันตราย เราติดตามตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์สองตัวคือ นานู ลูกหมีขั้วโลกแรกเกิด และสีลา วอลรัสแรกเกิด เหล่าทารกน้อยผจญภัยในโลกใหม่แห่งความขาวโพลนและความหนาวเย็นอย่างไร้ความปราณี และเรียนรู้ที่จะว่ายน้ำหรือปีนขึ้นไปบนฐานที่มั่นคง แล้วแต่กรณี พวกเขายังได้รับบทเรียนจากพ่อแม่ของพวกเขาเกี่ยวกับการสะกดรอยตามเหยื่อ การป้องกันตนเองจากผู้ล่า และอาจลืมตาข้างหนึ่งขณะหลับ

ชีวิตหมีขาว… กับบ้านที่กำลังละลาย

สัตว์เหล่านี้ประกอบขึ้นจากบุคคลที่แตกต่างกันหลายตัว อนิเมะ สร้างขึ้นในห้องตัดต่อจากฟุตเทจที่ถ่ายทำในช่วงเวลา 10 ปี แต่การตัดต่อนั้นราบรื่นมากจนภาพลวงตายังคงอยู่ จุดประสงค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งสร้างโดยทีมงานที่นำโดยสามีภรรยาคู่แต่งงานของผู้กำกับSarah Robertsonและผู้กำกับภาพ Adam Ravetch ไม่ใช่เพื่อบังคับใช้ความถูกต้องทางวิชาการ แต่เพื่อสร้างนิทานเกี่ยวกับการเกิด ชีวิต และความตายที่ขอบโลก

ว่ากันว่าสารคดีเรื่องสำคัญ ” มาร์ชออฟเดอะเพนกวิน ” เริ่มต้นชีวิตในฝรั่งเศสด้วยเพลงประกอบน่ารักๆ ที่เหล่าเพนกวินแสดงความคิด ความงดงามของภาพยนตร์เรื่องนั้นได้รับการอธิบายเป็นส่วนใหญ่จากการบรรยายตามวัตถุประสงค์ของมอร์แกน ฟรีแมน ซึ่งเนื้อหาที่จะบรรยายถึงหนึ่งปีในชีวิตของเพนกวิน ข้อเท็จจริงนั้นน่าทึ่งมากจนไม่จำเป็นต้องปัก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

อย่างไรก็ตาม “Arctic Tale” เลือกแนวทางที่ตรงกันข้าม Queen การ์ตูน Latifahเล่าเรื่องที่สัตว์ร้ายขนาดใหญ่และน่ากลัวมีลักษณะเฉพาะตัวเกือบจะเหมือนกับตัวการ์ตูน และซาวด์แทร็กช่วยตอกย้ำความประทับใจนั้นด้วยเพลง เช่น วอลรัสหลายสิบตัวรวมตัวกันบนน้ำแข็ง เราได้ยิน “We Are Family” และอาการท้องอืดท้องเฟ้อของวอลรัส

พวกเขาอาจจะร้องเพลง “ดูอนิเมะ เรากำลังปรากฏตัวในภาพยนตร์ครอบครัว” ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจดึงดูดใจผู้ชมที่อายุน้อยกว่า และภาพก็มีพลังที่ไม่อาจปฏิเสธได้สำหรับทุกคน ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของภาพยนตร์คือการเป็นหมีขั้วโลกหรือวอลรัสเป็นการกระทำที่รุนแรง ในดินแดนที่ปราศจากพืชพันธุ์ วิวัฒนาการได้ให้สัตว์ที่อยู่รอดได้ด้วยการกินกันเอง ในฉากที่ทำให้เลือดไหลไม่หยุด แม่ของนานูค่อยๆ เลี้ยงลูกให้ห่างจากหมีขั้วโลกตัวผู้ที่อยากจะกิน ใช่เลย วอลรัสกับลูกของเธอจะถูกจับคู่โดยอัตโนมัติ (ดูเหมือน) กับวอลรัสตัวเมียอีกตัวหนึ่ง “คุณป้า” ซึ่งอาสาที่จะช่วยปกป้องครอบครัวตัวน้อย นี่เป็นความไม่เห็นแก่ตัวมากขึ้นเมื่อพิจารณาว่าเกิดอะไรขึ้นกับป้า

ห่างไกลจากดินแดนที่มนุษย์ทั้งหลายอาศัยอยู่ ไปยังด้านเหนือสุดของโลก  ดินแดนที่ปกคลุมด้วยสีขาวของหิมะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่จมปลักอยู่กับฉากการฆ่าหรือการกิน ดูการ์ตูน โดยต้องการให้ชัดเจนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวและโศกนาฏกรรมอื่นๆ กำลังเกิดขึ้นนอกจอไม่ไกล สายตาของผู้ชมกลุ่มเล็ก ๆ ไม่ได้ใส่ใจในรายละเอียดที่เต็มไปด้วยเลือด แต่ชีวิตในแถบอาร์กติกอันแสนสุขสบาย เริ่มต้นด้วยลูกหมีสองตัวที่วิ่งเล่นบนหิมะและซุกตัวอยู่ใต้แม่เพื่อกินขนม กลับเข้าสู่การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดอย่างรวดเร็ว

มันยากพอสำหรับพวกเขาที่จะอยู่ในโลกที่เย็นยะเยือก แต่ก็ยังยากขึ้น หนังการ์ตูน เมื่อน้ำแข็งละลาย เมื่อน้ำแข็งหายากขึ้น หมีขั้วโลกและวอลรัสก็เช่นกัน เพราะถึงแม้ทั้งสองสายพันธุ์จะว่ายน้ำได้สำเร็จ แต่ก็เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและต้องหายใจและต้องคลานขึ้นไปบนน้ำแข็ง คำบรรยายของ Queen Latifah ซึ่งเขียนร่วมโดย Kristin ลูกสาวของ Al Gore ทำให้เห็นชัดเจนว่าต้องโทษภาวะโลกร้อน เราเห็นนานูเดินบนน้ำแข็งด้วยความเฉื่อยจนน่าตกใจ และเราทำได้เพียงคาดเดาว่าสิ่งนั้นทำให้เธอรู้สึกอย่างไรฃ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความสนใจกับรูปร่างน้ำแข็งอื่นๆ การ์ตูนHD ทางตอนเหนือ เช่น แมงกะพรุน นก และสุนัขจิ้งจอกที่ตามหลังหมีขั้วโลกเพื่อกินซากศพของพวกมัน เราไม่เห็นมนุษย์ แม้แต่ชาวเอสกิโมที่ช่วยคนสร้างภาพยนตร์

ในที่สุดฉันก็ขัดแย้งกับหนังเรื่องนี้ ในฐานะ อนิเมะญี่ปุ่น ที่เป็นภาพยนตร์สำหรับครอบครัวที่เข้าถึงได้ จะส่งมอบสินค้า แต่มันอาศัยอยู่ในเงาของ “March of the Penguins” แม้จะฉากเศร้าแต่ก็สะเทือนอารมณ์ มันแสดงถึงอารมณ์และแรงจูงใจของมนุษย์ต่อสัตว์กลาง เพลงมันสอนให้เรารู้สึกอย่างไร และการบรรยายและแนวทางโดยรวมจะขัดขวางเนื้อหาที่มองเห็นได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *