ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Soul หนังการ์ตูน

“Soul” ของ Pixar เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ดูหนังออนไลน์ นักเปียโนแจ๊สผู้มีประสบการณ์เฉียดตายและติดอยู่ในชีวิตหลังความตาย ครุ่นคิดถึงทางเลือกของเขาและรู้สึกเสียใจกับการดำรงอยู่ซึ่งส่วนใหญ่เขามักมองข้าม พีท ดอคเตอร์ผู้คร่ำหวอดในพิกซาร์เป็นผู้กำกับร่วมที่ได้รับเครดิต ร่วมกับนักเขียนบทละครและนักเขียนบทภาพยนตร์เคมป์ พาวเวอร์สผู้เขียนเรื่อง One Night in Miami ที่โดดเด่นของเรจิน่า คิง แม้จะมีธีมที่มีน้ำหนัก แต่โปรเจกต์ก็มีสัมผัสที่เบาบาง นักดนตรีอาจเปรียบ “จิตวิญญาณ” กับท่อนริฟฟ์ที่ยาวขึ้นหรือการฝึกห้านิ้ว ซึ่งมีจิตวิญญาณของดนตรีแจ๊สเป็นอย่างมาก ศิลปะที่เน้นการด้นสดที่เน้นการแสดงอย่างสมเกียรติและถูกต้องบนหน้าจอเมื่อใดก็ตามที่โจหรือตัวละครนักดนตรีคนอื่นเริ่มแสดง

อารัมภบทถึงจุดสูงสุดที่โจ (ให้เสียงโดยเจมี่ ฟ็อกซ์ ) ตกลงไปในท่อระบายน้ำและหมดสติในโรงพยาบาล เรื่องราวสุดพลิกผันจบลงในวันที่แสนดี ซึ่งในที่สุดโจก็ได้รับการเสนองานเป็นพนักงานที่โรงเรียนของเขา จากนั้นก็ไปออดิชั่นกับตำนานเพลงแจ๊สผู้มาเยือนชื่อ โดโรเธีย วิลเลียมส์ (แองเจลา บาสเซ็ตต์) ซึ่งเชิญเขามาเล่นกับเธอในคืนนั้น หลังจากการประทุษร้ายที่ใกล้ตาย วิญญาณของ Joe จะถูกส่งไปยัง Great Beyond—โดยพื้นฐานแล้วจะเป็นห้องโถงจักรวาลที่มีทางเดินยาว ซึ่งวิญญาณจะเข้าแถวก่อนจะมุ่งหน้าไปยังแสงสีขาว โจไม่พร้อมสำหรับ The End ดังนั้นเขาจึงหนีไปอีกทางหนึ่ง พลัดตกจากทางเดิน และลงเอยด้วยโซนสีสดใสแต่ยังคงเป็นไฟชำระที่เรียกว่า The Great Before

รีวิว SOUL: อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

The Great Before คล้ายกับฉากในหนังตลกเชิงเลื่อนลอยของอัลเบิร์ต อนิเมะ บรูคส์เรื่องDefending Your Life มันมีกฎและขั้นตอนของมันเอง และเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางจิตวิญญาณที่ใหญ่ขึ้นซึ่งบางสิ่งต้องเกิดขึ้นเพื่อให้สิ่งอื่นๆ เกิดขึ้น มีสัมผัสของโครงสร้างวิดีโอเกม/การวางโครงเรื่องในสถานที่ตั้งทั้งหมด และเสริมด้วยภาพวาดที่มีสไตล์ของตัวละคร Great Before ในตำแหน่งผู้บังคับบัญชาเหนือเมนเทอร์และโปรโตโซล: พวกมันเป็นร่างแบบคิวบิสต์สองมิติที่เปลี่ยนรูปร่างได้ซึ่งทำจากความสง่างาม เส้นนีออน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

จุดประสงค์ของ Great Before คือการให้คำปรึกษาแก่จิตวิญญาณที่สดชื่น เพื่อให้พวกเขาสามารถค้นพบ “จุดประกาย” ที่จะขับเคลื่อนพวกเขาไปสู่ชีวิตที่มีความสุขและเกิดผลบนแผ่นดินโลก โจมีแรงจูงใจหลักมาจากความปรารถนาที่จะหลีกเลี่ยงแสงสีขาวและกลับสู่โลกด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง (และเล่นงานที่น่าทึ่งที่เขารอคอยมาทั้งชีวิต) ดังนั้นเขาจึงสวมบทบาทเป็นนักจิตวิทยาชาวสวีเดนผู้มีชื่อเสียงและเป็นที่ปรึกษาปัญหา ทราบเพียงหมายเลขของเธอ 22 ( Tina Fey ) ยี่สิบสองเป็นคนชอบเยาะเย้ยถากถางที่ปฏิเสธการให้คำปรึกษาจากบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์รวมถึงคาร์ลจุงและอับราฮัมลินคอล์น โจจะทำลายสถิติและช่วยเธอค้นหาเป้าหมายได้หรือไม่? คุณเคยดูภาพยนตร์ของ Pixar มาก่อนหรือไม่? แน่นอน. ส่วนใหญ่เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เหล่านี้ ไม่ค่อยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว มีการ์ตูนตลกขบขันการ์ตูนประมาณครึ่งทางของภาพยนตร์ที่ทำให้ “Soul” มีชีวิตชีวาขึ้นในตอนที่มันเริ่มลาก และทางที่ดีที่สุดคืออย่าทำให้เสียที่นี่ (แม้ว่าตัวอย่างและโฆษณาจะมีอยู่แล้วก็ตาม) พอจะกล่าวได้ว่าในที่สุด 22 ก็พบประกายไฟของเธอ แม้ว่ามันจะต้องใช้ความพยายามอย่างมากและการผจญภัยที่เลวร้ายมากกว่าสองสามครั้งกว่าจะไปถึงที่นั่นได้ และโจทบทวนอายุของเขาบนโลกอีกครั้งในฐานะครูใจดีแต่อ่อนโยน และพบว่าพวกเขาต้องการ เขาไม่ได้รู้จักเพื่อนมากเท่าที่ควรและถูกครอบงำด้วยความกลัวว่าเขายอมแลกความฝันในวัยเด็กที่จะเป็นศิลปินแจ๊สที่ทำงานเพื่อชีวิตที่ธรรมดามากขึ้น (แม่ของโจ รับบทโดยPhylicia Rashadไม่สนับสนุนดนตรีของเขา) ข้อเสียคือสิ่งนี้กลายเป็น “วิญญาณ”The Princess and the Frog ” และ ” Spies in Disguise “) ซึ่งตัวละครนำผิวดำที่หายากถูกแปลงเป็นอย่างอื่นในช่วงเวลาส่วนใหญ่ของภาพยนตร์

นี่เป็นภาพยนตร์วิกฤตวัยกลางคนเรื่องแรกที่ Pixar ออกฉายหรือไม่? บางที แม้ว่าวู้ดดี้ในภาพยนตร์เรื่อง ” ทอย สตอรี่ ” ดูเหมือนจะสัมผัสได้ถึงความทุกข์ยากนั้นเช่นกัน ภาพยนตร์มีขนดกเล็กน้อยและไม่เป็นระเบียบตามตำนาน/กฎเกณฑ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Pixar มักจะพิถีพิถันจนถึงขั้นหมกมุ่น ฉันไม่เชื่อว่ามันจะรวมกันเป็นจำนวนมากในโครงการที่ยิ่งใหญ่เมื่อถึงเวลาที่ลำดับสุดท้ายจะมาถึง ข้อความของภาพยนตร์สามารถสรุปได้ว่า “อย่ายึดติดกับความทะเยอทะยานจนลืมที่จะหยุดและดมกลิ่นดอกไม้” การ์ดวันเกิดสามารถบอกคุณได้ว่า และมุกตลกบางส่วนก็แอบคล้าย DreamWorksy อยู่บ้าง เช่น วิญญาณที่หลงทางกลับมายังโลกและตระหนักว่าเขาใช้ชีวิตโดยเปล่าประโยชน์โดยการทำงานในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ซึ่งรวมการถือครองละครของฟ็อกซ์ศตวรรษที่ 20 ส่วนใหญ่ไว้ใน “ห้องนิรภัย” เมื่อปีที่แล้ว  เพื่อผลักดันให้ผู้คนเช่าหรือซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ของดิสนีย์ และครั้งหนึ่งเคยฟ้องศูนย์ดูแลเด็กในข้อหาวางตัวละครบนฝาผนังโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีธุรกิจที่จะสอนใครอื่น เกี่ยวกับความว่างเปล่าทางศีลธรรมของวัตถุนิยม

ครูสอนดนตรีวัยกลางคน ผู้เบื่อหน่ายในชีวิตและยังคงพยายามไขว่คว้าความฝัน

ถึงกระนั้น นอกจาก ” รถยนต์ ” และอนุพันธ์อื่นๆ แล้ว Pixar ดูอนิเมะ ก็ไม่เคยปล่อยภาพยนตร์แย่ๆ ออกมาเลย และนี่ก็เป็นสิ่งที่ดี: น่ารื่นรมย์และฉลาด มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี การแสดงเสียงที่มุ่งมั่น และภาพที่ดูตลกที่สุดในประวัติศาสตร์ของพิกซาร์ (รวมถึงเรือโจรสลัดผีสิงสีชมพูที่ขึ้นบกซึ่งเป็นของ “ผู้ลึกลับไร้พรมแดน” กับใบเรือผูกคอ สมอเรือสัญลักษณ์สันติภาพ และเพลง “Subterranean Homesick Blues” ของ Bob Dylan ที่ดังต่อเนื่อง) ดูอนิเมะบริษัทยึดมั่นในศูนย์กลางของวัฒนธรรมสมัยนิยมมานานหลายทศวรรษ ชื่อเสียงของบริษัทเสริมความแข็งแกร่งด้วยคุณสมบัติแอนิเมชันที่ผสมผสานการออกแบบและกราฟิกที่สร้างสรรค์ ความขบขันทางกายและวาจาที่มีชีวิตชีวา การแสดงฉากที่ไร้ที่ติ สเปซซาตูรา”หนังสือของข้าราชบริพาร  ว่า ” … ความเมินเฉยบางอย่าง เพื่อปกปิดศิลปะทั้งหมด และทำให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ทำหรือพูดดูเหมือนจะปราศจากความพยายาม และแทบไม่ต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย” กล่าวอีกนัยหนึ่ง Pixar ทำให้ทุกอย่างดูง่าย แม้ว่าคนหลายร้อยคนทำงานในโปรเจ็กต์นี้นานพอที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงส่วน “การผลิตเด็กทารก” ของเครดิตตอนจบ

แม้จะรู้สึกเหมือนเป็นรอง Pixar โดยรวม แต่ “Soul” จะพิสูจน์ให้เห็นว่าน่าสนใจอนิเมะญี่ปุ่น ทางประวัติศาสตร์ เพราะแม้ว่าจะมีปัญหาในการเปลี่ยนแปลง และเมื่อมันไม่ได้ถูกห่อหุ้มด้วยเรื่องไร้สาระในชีวิตหลังความตาย มันเป็นโปรเจ็กต์ Black Pixar ที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดที่ยังไม่ได้เปิดตัว การพรรณนาถึงดนตรีแจ๊สไม่เพียงถูกต้องในแง่ของซาวด์ดนตรีแบบคลาสสิกและการถ่ายทอดการแสดงเท่านั้น (การเล่นเปียโนและทรัมเป็ตนั้นถูกต้องพอๆ กับเพลง “Mo’ Better Blues ” ของ Spike Lee) แต่ยังรวมถึงบริบททางวัฒนธรรมที่กว้างขึ้นด้วย

ย้อนกลับไป พ่อของโจซึ่งแนะนำให้เขารู้จักดนตรีแจ๊ส การ์ตูนHD อธิบายว่าดนตรีเป็นหนึ่งในผลงานแอฟริกัน-อเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชิ้นหนึ่งต่อวัฒนธรรมโลก มีสัมผัสอื่น ๆ อีกมากมายในภาพยนตร์ที่เป็นพยานถึงการยึดเหนี่ยวของเรื่องราวในประสบการณ์ที่นอกเหนือไปจากบรรทัดฐานสีขาวของชนชั้นกลางในเขตชานเมืองที่ Pixar ยอมรับโดยปริยาย มีแม้กระทั่งการเยี่ยมชมร้านตัดผมสีดำที่จัดแสดงหนังการ์ตูนทรงผมชายมากมาย เรื่องตลกเกี่ยวกับความยากลำบากของชายผิวดำที่เรียกแท็กซี่ในนิวยอร์กซิตี้ (“นี่คงจะยากแม้ว่าฉันจะไม่ได้สวมชุดของโรงพยาบาล!”); และการอ้างอิงถึง Charles Drew แพทย์ผิวดำที่ให้เครดิตว่าเป็นผู้บุกเบิกการถ่ายเลือด ความแตกต่างนี้ให้น้ำหนักกับบทภาพยนตร์ของ Pixar ที่มีตัวเอกผิวขาว เช่น คำพูดของสาววัย 22 ว่า “คุณไม่สามารถบดขยี้วิญญาณได้ที่นี่”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *