movie ihdmovie

อนิเมะ Fireworks อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย

อนิเมะ “ Fireworks ” เป็นภาพยนตร์เล็ก ๆ แปลก ๆ ที่พยายามผสมผสานความตลกขบขัน ดราม่า ไซไฟ และความโรแมนติกเข้าด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้องค์ประกอบแต่ละอย่างถูกต้อง ดังนั้นจึงไม่เคยเชื่อมโยงกันโดยรวม

ผู้กำกับAkiyuki Shinboและ Noboyuki Takeuchi ได้คิดค้น ” Sliding Doors ” เวอร์ชั่นอนิเมะของญี่ปุ่น โดยให้วัยรุ่นสองคนหวนคิดถึงช่วงเวลาเดียวกันในรูปแบบที่แตกต่างกันเล็กน้อยในหนึ่งวัน ต้องขอบคุณเวทมนตร์ , ลูกกลมลึกลับ สิ่งนี้อาจน่าดึงดูดใจมากขึ้นหากตัวละครได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น—หรือพัฒนาเลยสำหรับเรื่องนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เด็กสาวอายุ 14 ปีอยู่ในสมการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งไม่มีอะไรมากไปกว่าจำนำที่สวยงาม: แนวคิดเรื่องผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงที่ทุกข์ใจในทุกสถานการณ์เหล่านี้ ในทางตรงกันข้าม เด็กชายที่ช่วยเธอไว้กลับกลายเป็นผู้กล้าและกล้าหาญมากขึ้นกับอีเวนท์ใหม่แต่ละเวอร์ชั่น

การ์ตูนHD Fireworks ฟรี

แต่ในตอนเริ่มต้นของภาพยนตร์ โนริมิจิ อนิเมะ (ให้เสียงโดยมาซากิ สุดะ ) เป็นวัยรุ่นธรรมดาๆ เขาบ่นเกี่ยวกับการต้องไปโรงเรียนในฤดูร้อนในเมืองชายฝั่งทะเลที่แปลกตาของเขา และเขาและเพื่อนๆ พยายามทำให้ชีวิตมีชีวิตชีวาด้วยการแข่งรถมอเตอร์ไซค์และสเก็ตบอร์ดกันบนเนินเขา เมื่อพวกเขามาถึง เห็นได้ชัดว่าพวกเขาทั้งหมดต่างโหยหาความสงบ นาซึนะสวย ( ซูซุ ฮิโร เสะ) ซึ่งโนริมิจิได้สอดแนมระหว่างทางไปโรงเรียนครั้งแรกโดยยืนเปล่าบนชายฝั่ง จ้องมองที่ทะเล สายลมที่พัดโชยมาเล็กน้อยทำให้กระโปรงนักเรียนตัวสั้นของเธอลอยขึ้นเล็กน้อย . (เป็นลวดลายการวิ่งเหยาะๆ ตามภาพสาวเจ้าชู้ขายาวจากด้านหลัง) แต่ยูสุเกะ เพื่อนนักเลงของโนริมิจิ ( มาโมรุ มิยาโนะ) ยังหาเวลามาก่อกวนและทำให้อาจารย์อับอายขายหน้าเพราะหน้าอกใหญ่ของเธอ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แปลกประหลาดในภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยพวกเขา “ดอกไม้ไฟ” เป็นการแสดงความเคารพต่อนักแสดงตลกทางเพศยุค 80 ที่ลามกอนาจารเช่น “Porky’s” และ “Private Resort” หรือไม่? ใครจะรู้?

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ต่อมา โนริมิจิบังเอิญวิ่งเข้าไปในนาซึนะ ขณะที่เธอกำลังพักผ่อนริมสระน้ำในชุดว่ายน้ำ ลูกแก้วขนาดเล็กที่เธอพบบนชายหาดในเช้าวันนั้นได้ตกลงไปในสระน้ำ ซึ่งเชื่อมโยงเธอกับโนริมิจิในจักรวาลอย่างใด เราจะไปไหนกับเรื่องนี้? การ์ตูน ทั่วทุกแห่งแต่ไม่มีที่ไหนเลย อย่างอธิบายไม่ถูก โนริมิจิคิดออกว่าเขาสามารถเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ต่างๆ ได้ด้วยการขว้างลูกบอลเล็กๆ ที่ส่องประกายระยิบระยับขึ้นไปบนท้องฟ้าและขอพร เขาใช้พลังนี้เพื่อช่วย Nazuna หนีจากชีวิตในบ้านที่ไม่มีความสุขของเธอ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยการหลบหนีแบบเดียวกันโดยมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตลอดทาง

การ์ตูนวาย โนริมิจิบังเอิญวิ่งเข้าไปในนาซึนะ ขณะที่เธอกำลังพักผ่อนริมสระน้ำในชุดว่ายน้ำ

“ฉันเป็นแบดเกิร์ล” ดูการ์ตูน เธอบอกเขาอย่างเย้ยหยันหลังจากที่เธอเปลี่ยนชุดนักเรียนเป็นชุดอาบแดดตัวเล็กๆ “เหมือนแม่ เหมือนลูกสาว” แต่ความคิดโบราณนั้นเปิดทางให้กับอีกทางหนึ่งเท่านั้น: ความคิดสมัยเก่าของงานแต่งงานในเทพนิยายระหว่างทั้งสองและความสุขตลอดไปสำหรับเจ้าหญิงคนนี้  

การเล่นกับเวลาภายในโครงสร้างการเล่าเรื่องที่วิวัฒนาการแบบนี้—หนังการ์ตูน เช่นใน “Sliding Doors” หรือ “Edge of  Tomorrow ” หรือ “ Doctor Strange ” สามารถเป็นได้ทั้งความบันเทิงและความกระจ่าง ดูอนิเมะ โดยให้มุมมองที่หลากหลายเกี่ยวกับเรื่องราวที่เราคิดว่าเรา d มารู้จักกันเถอะ อย่างไรก็ตาม ใน “ดอกไม้ไฟ” ผลลัพธ์ไม่ได้ให้ความหมายใหม่ เรื่องราวนี้มีน้อยมากจนกลายเป็นเรื่องซ้ำซากและน่าเบื่อมากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

แต่ส่วนที่แย่ที่สุดคือในทุกไทม์ไลน์ใหม่ อนิเมะญี่ปุ่น เรายังต้องฟังเพื่อนของโนริมิจิเถียงกันว่าดอกไม้ไฟกลมหรือแบนเมื่อถูกยิงขึ้นฟ้า คุณเห็นไหมว่าสถานการณ์แปลก ๆ นี้เกิดขึ้นในวันมหกรรมดอกไม้ไฟประจำปีของเมืองที่ประภาคาร ดังนั้นชื่อเรื่อง เห็นได้ชัดว่าการสนทนานี้เป็นการอ้างอิงถึงวิธีที่ภาพยนตร์เล่นด้วยมุมมอง แต่เป็นครั้งแรกที่ทำให้มึนงง และเราถูกบังคับให้ได้ยินมันซ้ำแล้วซ้ำอีก

ดอกไม้ไฟที่เกิดขึ้นจริงนั้นค่อนข้างน่ารัก เช่นเดียวกับดอกไม้ที่พัดในทุ่งหญ้า การ์ตูนHD หยดน้ำจากสปริงเกลอร์ที่ตกลงมาบนพื้นหญ้า ซึ่งเป็นภาพที่ทำให้อนิเมะน่าติดตามและน่ารื่นรมย์ “ดอกไม้ไฟ” อาจคิดว่ามันกำลังพาเราไปที่ไหนสักแห่ง แต่เราติดอยู่กับปัจจุบันชั่วนิรันดร์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *